DIẾN VĂN CHÀO MỪNG TRONG LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Diễn văn Chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Năm học 2018-2019

Diễn văn Chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Năm học 2018-2019 .

Thầy Hiệu trưởng Lý Chí Hướng  đọc diến vaen chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính thưa…………….

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày nhà giáo VN của cả nước. Hôm nay thầy và trò trường THPT DQH long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo VN 20-11-1982_ 20/11/2018. Trước tiên thay mặt Đảng ủy, BGH tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáovà toàn thể 1144 học sinh về dự buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa……………………..

GD là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm tôn vinh và coi trọng. Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo và luôn đề cao người dạy học.” lúc sinh thời Chủ tịch HCM thường nói: “Người thầy giáo tốt _ thầy giáo xứng đáng là thầy giáo_ là người vẻ vang nhất dù tên tuổi không đăng trên báo, không được huan chương”. Câu nói của Người thật đúng với nhiều thế hệ nhà giáo VN, trong đó có các thế hệ nhà giáo của trường THPT DQH vẫn đang ngày đêm âm thầm lặng lẽ trở những thế hệ HS qua sông để đến bến bờ thành công, hạnh phúc.

Kính thưa………………….

Năm học 2018-2019 phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường, tập thể cán bộ, CNV của trường THPT DQH vẫn luôn hết mình với công việc trồng người vẻ vang. Cống hiến của các thầy cô vô cùng lớn lao nhưng  âm thầm như cha mẹ của các em vậy.

Các em có biết, 29 thầy cô chủ nhiệm của các em vất vả, lo toan cho các em như thế nào không? Ngày nào cũng vậy, thầy rấtt cảm động khi Thầy cô CN của các em đi rất sớm, đứng ở cổng trường hoặc lên tận lớp học xem HS của mình có đi học đủ không, có đội mũ bảo hiểm không, quét lớp sạch chưa? Nhắc các em phải chào các thầy cô giáo, đi học đúng giờ…. Hình ảnh các các thầy cô HD các em tưới cây, coi các em tập thể dục giữa giờ, cùng các em đi trải nghiệm, thật đẹp. Thầy cô còn lên nhắc nhở, động viên các em trong những giờ ra chơi và các tiết SH. Đến tận nhà thăm HS có hoàn cảnh khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt. Thầy cô luôn sẻ chia với các em những lúc vui, lúc buồn. Thậm chí có nhiều thầy cô còn không được ngủ trưa vì lo các em đi học muộn chuyên đề. Tất cả cũng chỉ mong muốn các em trở thành con ngoan trò giỏi.

Các em có biết 64 cán bộ  GV của trường DQH tâm huyết nhiệt tình và say chuyên môn như thế nào không? Hàng đêm, các thầy cô vẫn cần mẫn soạn bài, tìm ra những phương pháp hay, phù hợp để hôm sau lên lớp cho các em hiểu bài. Thầy rất cảm động khi đi kiểm tra, thấy các lớp học im phăng phắc, thầy cô say xưa giảng bài, trò tích cực học tập. Nhiều thầy cô dạy khản cả tiếng, ù cả tai, nhiều thầy cô dạy song áo đẫm mồ hôi, trên tóc và vai áo bám đầy bụi phấn. Trong các tiết học ấy, chắc chắn rằng các thầy cô không chỉ dạy cho các em tri thức mà còn dạy cho các em cách làm người, dạy các em làm thế nào để học tốt và thành công.

Các em có biết, các thầy cô trong BCH Đoàn trường DQH vì muốn các em có ý thức nề nếp tốt mà làm việc vất vả thế nào không? Thầy vô cùng cảm động khi hôm nào các thầy cô cung đến thật sớm, những hôm mưa gió các thày cô ra tận ngoài cổng trường để đón và theo dõi các em. Có những buổi chiều thật muộn, các thầy cô vẫn ở lại để tổng kết thi đua từng lớp, nhất là trong các dịpsinh hoạt tập thể như hôm nay, các thầy cô lại càng vất vả hơn.

Các em có biết, các cô nhân viên, các bác bảo vệ của trường ta tốt bụng và tình cảm như thế nào không. Cô Y tế mặc dù ốm đau nhưng vẫn cần mẫn đến trườn để chăm lo sức khỏa cho các em. Các báo BV sẵn sàng chỉ bảo cho các em những gì các em chưa biết. Giúp các em cất chìa khóa xe khi các em quên, những hôm oi bức, 9, 10 giờ đêm các bác còn tưới cây cho các em để các em có một không gian xanh, đẹp.

Các em có biết có một thầy giáo luôn đến sớm nhất trường mình là ai không? ngày nào cũng vậy, cứ 6h 30 là thầy dã có mặt ở trường. Việc đầu tiên là thầy đi kiểm tra xung quanh trường. Thầy không quản sớm trưa, lễ tết, lo cho các em làm sao đảm bảo cơ sở Vật chất tốt nhất để các em học tập. Đó chính là thầy PHT của trường ta đấy. Còn có rất nhiều thầy cô như thế nữa.

Những người làm công tác GD ở trường THPT DQH đã dạy học trò của mình như thế. Họ xứng đáng là những thầy giáo tốt. Các thầy cô đã góp phần làm nên thương hiệu GD DQH. Trái tim. tấm lòng của các thầy cô đã làm nên uy tín của nhà trường trong lòng nhân dân.

Các em có  hạnh phúc và  tự hào khi được học ở dưới mái trường này không? Thầy không mong các em làm gì to tát để báo đáp lại công ơn các thầy cô, thầy chỉ mong các em luôn chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập, luôn kính thầy yêu bạn, sống chan hòa tình cảm. chỉn chu từ những việc nhỏ nhất. Các em hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim của mình để biến ước mơ của các em thành sự thật.

Trong ngày vui hôm nay, thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, CB CNV của trường THPT DQH. Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bậc phụ huynh mọi sự tốt lành. Chúc các em học sinh đạt được hoài bão và ước mơ của mình.

Lý Chí Hướng

Năm 2024 : 15.353