Trường THPT Dương Quảng Hàm làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng công trình vệ sinh học sinh năm học 2018- 2019 .

Với cách làm thuyết phục, công khai, minh bạch và mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh, trường THPT Dương Quảng Hàm đã thành công trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, vận động phụ huynh đóng góp xây dựng công trình vệ sinh học sinh tạo môi trường học đường thân thiện, xanh, sạch đẹp.

Công trình vệ sinh học sinh do phụ huynh học sinh tài trợ

Trước thực trạng công trình vệ sinh học sinh xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường học đường và sức khỏe của học sinh, Trường THPT Dương Quảng Hàm đã trưng cầu ý kiến của hội phụ huynh toàn trường về chủ trương xã hội hóa giáo dục tự nguyện để xây dựng nhà vệ sinh học sinh và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Nhà trường vận động thêm nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân ,từ ban giám hiệu đến thầy cô giáo cũng chung tay đóng góp…, trong đó có ông Nguyễn Văn Tuấn, xã Tân Tiến, phụ huynh lớp 12A6 ủng hộ 20 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Thiệm, xã Thắng Lợi, phụ huynh lớp 12 A1 ủng hộ 20 triệu đồng, ông Chu Quang Anh, phụ huynh lớp 10A5 ủng hộ 2 triệu, ông Vũ Văn Vũ phụ huynh lớp 12A3 ủng hộ 1 triệu đồng

Công trình nhà vệ sinh Trường THPT Dương Quảng Hàm do Ban chấp hành hội phụ huynh học sinh nhà trường tổ chức quyên góp và trực tiếp giám sát thi công xây dựng trong 2 tháng. Công trình có tổng mức đầu tư trên 344 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của toàn thể phụ huynh nhà trường. Toàn thể khu nhà vệ sinh bao gồm khối nhà  kiên cố với diện tích sử dụng 79,5 m2, trong đó có 2 khu vệ sinh nam và nữ, được lắp đặt trang thiết bị khá hiện đại.

Bên trong khu vệ sinh nữ

Sáng ngày1/12/2018, Ban giám hiệu và Ban  chấp hành Hội phụ huynh trường THPT Dương Quảng Hàm đã tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nhà vệ sinh học sinh của trường.

Ban giám hiệu nhà trường và BCH hội phụ huynh nhà trường  trong lễ bàn giao công trình vệ sinh học sinh.

Sạch sẽ, thoáng mát, hiện đại và không hề vương vấn một tí mùi khó chịu nào. Đó là ấn tượng và sự khác biệt khi bước vào các dãy nhà vệ sinh vừa được đưa vào sử dụng ở Trường THPT Dương Quảng Hàm. Từ vòi rửa tay cho đến bồn cầu đều được trang bị  thiết bị cao cấp, hiện đại. Sau khi đi vệ sinh, học sinh có thể rửa tay sạch sẽ với những hộp xà bông nước thơm để sẵn trên bồn rửa.

“Trước đây chúng em ngại bước vào nhà vệ sinh, còn bây giờ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu như ở nhà vậy…”. Đó là bộc bạch của các em học sinh ở đây.

Bồn rửa tay trong nhà vệ sinh.

Có thể nói, công trình vệ sinh học sinh được xây dựng từ nguồn ủng hộ tự nguyện của Phụ huynh học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm năm học 2018-2019 là một nỗ lực, sáng tạo  của nhà trường trong việc huy động các nguồn lực, làm tốt công tác xã hội hoá cùng với Nhà nước để   xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ cho học sinh sử dụng, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho học sinh,  góp phần tạo điều kiện cho toàn dân tham gia vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tin nội bộ: Kim Huế

Năm 2024 : 14.394