ĐIỀU LỆ GIẢI BÓNG ĐÁ TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM NĂM HỌC 2018-2019

GIẢI BÓNG ĐÁ TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM

NĂM HỌC 2018-2019

- Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

- Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, Tổ Sinh -TD - QP -CN phối hợp với Đoàn trường tổ chức giải bóng đá cấp trường năm 2018 – 2019.

I. Mục đích, ý nghĩa

- Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.

- Nhằm nâng cao chất lượng giờ học thể dục , đa dạng các hoạt động ngoại khóa đồng thời cũng là môi trường thuận lợi để phát triển tài năng thể thao, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

- Nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT.

II. Đối tượng và điều kiện tham dự giải.

Các VĐV tham dự giải phải là học sinh còn đang học tập tại trường, có đủ điều kiện về sức khỏe (có bản cam kết theo mẫu của BTC)

Đăng kí thi đấu theo lớp, riêng trường hợp các lớp không có đủ VĐV tham gia thì có thể ghép lớp để đăng kí tham dự giải

Nghiêm cấm việc thuê VĐV ở ngoài để đăng ký tham dự giải, các VĐV không đủ điều kiện về sức khỏe không được tham dự giải.

III. Đăng ký tham gia dự giải

Mỗi đội đăng kí tối đa 14 VĐV, 01 HLV, 01 săn sóc viên làm nhiệm vụ chăm sóc y tế, danh sách đăng kí có xác nhận của GVCN nộp về BCH Đoàn trường ngày mùng 28,29/12/2018. Khi nộp bản đăng kí, nộp kèm cả đơn xin tham gia giải.

Các đội phải đăng ký màu áo tham dự giải với BTC.

VI. Thời gian và địa điểm thi đấu.

1. Thời gian: dự kiến từ ngày 6/1/2019 – 13/1/2019

- Đá vào các buổi chiều trong tuần, riêng ngày Chủ nhật đá cả ngày ( BTC sẽ có lịch thi đấu cụ thể gửi các lớp)

- Độ bóng nào đến muộn 10 phút theo lịch thi đấu của BTC sẽ bị xử thua 0-3.

2. Địa điểm: Sân vận động trường THPT Dương Quảng Hàm.

V. Thể thức thi đấu:

- Thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua.

- Thi đấu theo khối lớp. BTC sẽ tổ chức bốc thăm để sắp lịch thi đấu cụ thể.

VII. Luật thi đấu.

- Áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra BTC có một số quy định riêng để phù hợp với đối tượng tham dự giải như:

+ Thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút với nam , nếu kết thúc trận đấu 2 đội hòa nhau sẽ tổ chức thi đá luân lưu.

+ Đá biên thay cho ném biên

+ Không sử dụng luật Việt vị

+ Mỗi đội được thay tối đa lượt 7 người.

+ Các VĐV khi tham gia thi đấu phải đi giày có đế mềm.

+ Cầu thủ bị thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng sẽ bị tước quyền thi đấu và nghỉ thi đấu 1 trận kế tiếp. Thẻ vàng nộp phạt về BTC 20.000đ, thẻ đỏ 40.000đ.

+ Bóng thi đấu do BTC cung cấp

+ Trọng tài do BTC bố trí.

VII. Trách nhiệm và quyền hạn của BTC.

- Tổ chức giải thành công, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của các đội bóng gửi về BTC giải

- Giải quyết khiếu nại, thắc mắc của các đội(các đội có khiếu nại phải gửi về BTC giải chậm nhất là 15 phút sau trận đấu bằng văn bản và phải nộp 500.000 để giải quyết khiếu nại)

- Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ các đội bóng hoặc VĐV vi phạm về điều lệ và quy định của BTC giải.

VIII. Khen thưởng và kỷ luật

1. Khen thưởng.

BTC trao giải nhất, nhì, ba, huy chương cho các đội bóng các khối lớp

+ Giải nhất 500.000đ

+ Giải nhì 300.000đ

+ Giải ba 200.000đ

+ Vua phá lưới :100.000đ

1. Kỷ luật.

Những đội bóng và VĐV vi phạm điều lệ, quy định của BTC, có những hành vi khiếm nhã, không đúng mực sẽ bị kiểm điểm, phê bình trước toàn trường, VĐV có thể bị xem xét hạ bậc hạnh kiểm.

Điều lệ này có hiệu lực từ ngày ký, chỉ có BTC mới có quyền thay đổi bổ sung khi thấy cần thiết.

T/M BAN TỔ CHỨC

Nguyễn Công Quyền