Bức ảnh đáng tự hào - Một cột mốc không thể quên của học sinh THPT Dương Quảng Hàm - Nguyễn Thị Yến Ly - 11A10

Trường THPT Dương Quảng Hàm rất tự hào với thành tích mà em đã đạt được!!!

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Chương trình mới chỉ đưa ra gợi ý là Compa thì Yến Ly đã nhấn chuông xin trả lời từ khóa. Cô đưa ra câu trả lời chính xác là "Đường tròn".

Cuộc thi Olympia Tuần 3 Tháng 2 Quý 3 gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Cao Minh (THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Nguyễn Hoài Ngọc (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam), Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Các thí sinh hoàn thành phần thi đầu tiên Khởi động với số điểm lần lượt là Cao Minh với 100 điểm, Đức Minh được 90 điểm, Yến Ly được 60 điểm, Hoài Ngọc được 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Chương trình mới chỉ đưa ra gợi ý là "Compa" thì Yến Ly đã nhấn chuông xin trả lời từ khóa. Cô đưa ra câu trả lời chính xác là "Đường tròn".

Nữ sinh bật khóc khi MC Đường lên đỉnh Olympia tuyên bố đáp án đúng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Yến Ly đã liều lĩnh đưa ra câu trả lời chỉ sau 1 gợi ý. Cô xúc động bật khóc sau khi MC tuyên bố cô đã trả lời đúng từ khóa Vượt chướng ngại vật.

Với sự xuất sắc và bước tiến đầy bất ngờ của mình, Yến Ly đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 140 điểm. Bản thân cô gái đến từ Hưng Yên cũng rất xúc động với chiến thắng này. Cô bật khóc nức nở sau khi MC Diệp Chi xác định đáp án.

Bước sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều rất nỗ lực vươn lên. Yến Ly vẫn giữ vững phong độ dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm. Cao Minh được 220 điểm, Đức Minh 210 điểm và Hoài Ngọc 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, Cao Minh thi đấu đầu tiên, cậu chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Với câu hỏi đầu tiên giá trị 10 điểm, Cao Minh đã mất điểm vào tay Đức Minh. Sau đó, Cao Minh thành công ở câu hỏi thứ 2, không giành được điểm ở câu hỏi thứ 3.

Nữ sinh bật khóc khi MC Đường lên đỉnh Olympia tuyên bố đáp án đúng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Yến Ly có phản ứng nhanh nhạy và chiến lược thi đấu khôn ngoan.

Yến Ly chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Cô thi đấu ổn định, giành được thêm 30 điểm ở phần thi này, nâng số điểm của Ly lên 290 điểm. Nhưng sau đó cô mất 10 điểm do giành quyền trả lời từ gói câu hỏi của Hoài Ngọc.

Đức Minh chọn 3 câu hỏi trị giá 10 điểm. Cậu rất bình tĩnh nâng số điểm của mình lên 240 điểm, chỉ hơn Cao Minh đúng 10 điểm để trở thành người có điểm số về Nhì cao nhất các cuộc thi Tuần trong Tháng 2 Quý 3. Đức Minh có được tấm vé vào chơi cuộc thi Tháng.

Nguyễn Thị Yến Ly giành chiến thắng chung cuộc ở cuộc thi Olympia tuần này với 280 điểm. Yến Ly cùng Đức Minh sẽ gặp lại nhau tại cuộc thi Tháng phát sóng vào Chủ nhật tuần sau.

Nữ sinh bật khóc khi MC Đường lên đỉnh Olympia tuyên bố đáp án đúng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nữ sinh Hưng Yên giành chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3.

Nguồn dantri.com.vn

Năm 2024 : 15.993