CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG: CẢM NHẬN SAU MỘT CHUYẾN ĐI

Mỗi bước đi là mỗi bài học, là những sự trải nghiệm tươi mới để tích lũy cho bản thân.  Được thành lập từ năm 2017, CLB Sách và Hành động THPT Dương Quảng Hàm luôn được sự ủng hộ của BGH nhà trường cùng các bạn học sinh. May mắn được nhà trường quan tâm và tạo điều kiện cho CLB chúng em tham dự Gala sách và hành động lần thứ 2 tại Khu đô thị Park City, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội ngày 05/01/2020 , cả đoàn vô cùng háo hức và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi. Đồng hành cùng CLB là cố vấn – cô Cao Thị Phương Nam đã luôn quan tâm, chăm sóc tới các bạn để có một buổi tham dự Gala an toàn nhất.

CẢM NHẬN SAU MỘT CHUYẾN ĐI

Hình ảnh: Thành viên CLB Sách và Hành động DQH check in

Qua phần tọa đàm cùng với khách mời về vấn đề chính được thảo luận là hành trang cho thế hệ Z trong thời kỳ cách mạng 4.0. Sự chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cần thiết trong thời kỳ hội nhập, đổi mới và sáng tạo cùng những chia sẻ, góc nhìn của các diễn giả ở các thế hệ khác nhau, em học tập được nhiều điều bổ ích và có suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân:

Em thực sự ấn tượng với 7 chữ T mà Tiến sĩ NGUYỄN MẠNH HÙNG chia sẻ: “Đã kinh doanh là phải THỰC TẾ. Đã xuất bản sách thì phải TINH TẾ. Đã làm người thì nhất định phải TỬ TẾ. Cuối cùng, làm gì cũng phải dùng có TÂM  (toàn tâm, nhất tâm và quyết tâm).”

Hỉnh ảnh: Ba khách mời tham gia tọa đàm cùng thế hệ Z

Với Thầy VŨ HOÀI LINH  trong buổi tọa đàm thầy đã đem đến cho chúng em không khí vui tươi, trẻ trung. Thầy chia sẻ cách mình vượt qua khó khăn, cách vùng dậy từ vị trí bét lớp tiến lên việc có điểm số môn Toán đứng đầu lớp. Cách để tìm ra đam mê, rằng việc theo đuổi đam mê của chính mình là một sự lựa chọn rất đúng đắn.  Thầy nói: “Phải trải nghiệm thật nhiều, không ngại khó, ngại khổ thì chúng ta mới có thể tìm ra được công việc nào là phù hợp nhất đối với bản than mình. Và cuối cùng thầy lựa chọn nghề giáo viên sau khi thử làm hơn 20 nghề khác nhau.”

…….

Mỗi nội dung đều có ý nghĩa riêng, trong phần dấu ấn và teambuilding. Tất cả các bạn ở nhiều tỉnh thành như một gia đình gắn kết với nhau trong trò chơi tập thể, dành những lời chúc, lời động viên cho nhau qua những chiếc máy bay giấy khiến mọi người đều cảm thấy ấm lòng. Tuy thời tiết không được thuận lợi nhưng những nội dung hấp dẫn của chương trình không khiến lòng nhiệt huyết của mọi người mất đi. Em đã có thêm những người bạn mới, được gặp các anh chị rất tài năng và nhiệt huyết với công việc. Thấy được sự tự tin, năng nổ, sẵn sàng cháy hết mình của mọi người.

Hình ảnh: Các bạn đang chơi trò chơi kéo co

CLB Sách và Hành động DQH có nhiều điểm mạnh như: là một tập thể đoàn kết, các thành viên trong CLB luôn làm việc tích cực, cố gắng xây dựng, phát triển CLB… xong CLB của chúng ta vẫn chưa được xướng tên lên trong lễ trao giải trong Gala, chủ nhiệm của chúng ta vẫn chưa được bước lên sân khấu để nhận giải thưởng, các thành viên vẫn chưa được hò reo vỗ tay vì CLB mình được nhận giải thưởng tại Gala.

Em mong rằng tại Gala SVHĐ 2020 chúng ta có thể làm được điều đó. Để nó trở thành sự thật thì chúng ta cần nỗ lực hơn nữa, phải cùng nhau cố gắng thật nhiều trong thời gian sắp tới.  Cùng nhau tổ chức những sự kiện thật tuyệt vời, thật ý nghĩa. Và nhớ rằng luôn luôn phải DO IT TOGETHER <3.

Hình ảnh: Thành viên của CLB sách và hành động DQH ngồi tham dự Gala

Em xin thay mặt CLB Sách và hành động THPT Dương Quảng Hàm xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới BGH nhà trường, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng và cô Cao Thị Phương Nam đã luôn đồng hành, ủng hộ để CLB được giao lưu, gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các CLB Sách và hành động trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chúng em xin hứa sẽ luôn tích cực, tràn đầy năng lượng để hoàn thành sứ mệnh xây dựng thói quen đọc và tinh thần hành động cho các bạn học sinh trong toàn trường./.

Năm 2024 : 15.975