Ngày chủ nhật xanh - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, ngày 11 tháng 11 năm 2018, trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia "Ngày chủ nhật xanh" . Đúng 7h30, học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.

Với phương châm "Ở đâu có rác là ở đó có đoàn viên, thanh niên", ngày chủ nhật vừa qua, tuổi trẻ trường THPT Dương Quảng Hàm lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắt cỏ, thu gom rác thải tại các khu vực trong và ngoài trường học, ra quân dọn vệ sinh cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom chai lọ, túi ni lon... "Ngày chủ nhật xanh" được các bạn đoàn viên, thanh niên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình với quy mô toàn trường. "Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên Dương Quảng Hàm thu dọn rác, tạo cảnh quan trường sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của các bạn học sinh. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, môi trường ô nhiễm ... thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa, góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Năm 2024 : 15.244