Thầy và trò trường THPT Dương Quảng Hàm nô nức hân hoan chào mừng năm học mới 2021-2022.

Hôm nay, Đúng 8h sáng ngày 05/09/2021, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm nô nức hân hoan tham dự lễ khai giảng chào mừng năm học mới. Ngày khai giảng  được tổ chức an toàn, giãn cách để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong tình trạng dịch bệnh covid -19 đang diễn biến phức tạp trong nước và thế giới. Thực hiện chỉ đạo của ngành buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới của nhà trường được thực hiện  truyền hình trực tuyến online diễn ra thành công tốt đẹp.

Về dự lễ khai giảng năm học mới tại điểm cầu nhà trường có mặt của thầy cô trong ban giám hiệu, thầy cô trong ban thi đua và đại diện học sinh, đại diện các tổ chức và cơ quan đến chúc mừng nhà trường: Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Giang, bảo hiểm Bảo Việt, Cơ quan bưu điện và truyền thông VNPT ... Đặc biệt sự có mặt đầy đủ các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường trên phòng họp trực tuyến Microshoft Teams, cùng 30 điểm cầu là 30 lớp học sinh trên phần mềm Teams đã có mặt đông đủ đúng giờ, dự buổi lễ khai giảng.

Các vị đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại điểm cầu nhà trường
Một số hình ảnh học sinh tại các điểm cầu các lớp tại buổi lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022.

Hình ảnh học sinh nhà trường tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022

tại 30 điểm cầu trực tuyến

Mở đầu là lễ khai giảng là lời bài hát truyền thống Tự hào Trường em Dương Quảng Hàm được cất tiếng hát rộn ràng tươi vui chào mừng năm học mới 2021-2022 của các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường.

Đồng chí Đỗ Trung Hiếu-Đảng ủy viên, bí thư đoàn trường lên ổn định tổ chức và điều hành nghi lễ chào cờ.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm của thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới.

Tiếp đến đồng chí Đỗ Quang Hợp -Phó bí thư Đảng Ủy phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành công tác tổ chức của buổi lễ khai giảng năm học mới

Đồng chí Đỗ Quang Hợp-Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành công tác tổ chức của buổi lễ.

Tiếp theo đồng chí Lê Thị Quỳnh Sen hiệu phó nhà trường lên đọc thư gửi của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới cán bộ quản lý, thầy cô giáo, công nhân viên và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022.

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Sen-Phó hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp đến là toàn trường được nghe Đồng chí Lý Chí Hướng bí thư Đảng bộ hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2021-2022 và đánh trống khai trường.

Đồng chí Lý Chí Hướng-Bí thư Đảng bộ-hiệu trưởng nhà trưởng đánh trống khai giảng năm học mới.

Tiếp theo  đồng chí Nguyễn Thị Kim Huế đại diện giáo viên toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ ngày khai trường.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Kim Huế trong buổi lễ phát biểu ngày khai giảng.

Tiếp đến là em Nguyễn Thị Khánh Vy học sinh lớp 12A10 đại diện học sinh toàn trường lên phát biểu cảm xúc ngày khai giảng năm học mới.

Em Nguyễn Thị Khánh Vy học sinh lớp 12A10 đại diện phát biểu cảm tưởng.

Hình ảnh đại diện các cơ quan trên địa bàn huyện đến chúc mừng nhà trường

Trong năm học 2020 - 2021 trường THPT Dương Quảng Hàm đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Tập thể Nhà trường được bộ giáo dục tặng bằng khen. Trong kì thi tốt nghiêp THPT Quốc gia năm 2021 học sinh của trường đã đỗ tốt nghiệp 100%  cụ thể: HS đạt 29đ trở lên: 01 em.  HS đạt từ 27đ đến cận 29 đ:16 em . đạt từ 24 đến cận 27đ: có 216 lượt HS. rong đó có 2 học sinh trong tốp 100 HS đạt điểm cao nhất toàn Quốc

Em Nguyễn Phương Hà 12A1 khối A1 đạt 29,35 ( được điểm10 môn Anh xếp thứ 15 toàn Quốc)

Em Nguyễn Việt Anh 12A1 khối B đạt 28,95 (được điểm 10 môn Sinh xếp thứ 77 toàn Quốc)

Trong kì Thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa: Có 36 HS tham gia trong đó có: 18 HS đạt giải ( trong đó có 3 giải nhì, 9 giải ba, 6 giải KK)

Trong kì  thi TDTT hội khỏe Phù Đổng đạt  02 HCV, 01 HCB, 03 HCĐ

Đồng chí Lý Chí Hướng hiệu trưởng nhà trường được đề nghị thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chi được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, đồng chí Cao Thị Ngọc Hà, và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng được nhận giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo.

Hình ảnh đồng chí Lý Chí Hướng- Bí thư Đảng bộ-Hiệu trưởng nhà trường đại diện lên nhận bằng khen của Bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo cho tập sư phạm của nhà trường.

Đúng 8h45 phút cùng ngày, buổi lễ khai giảng đã kết thúc tốt đẹp, các thầy cô và các em học sinh trong nhà trường đều rất hân hoan phấn khởi, Tập thể giáo viên và học sinh của trường quyết tâm nỗ lực sáng tạo không ngừng đáp ứng với yêu cầu dạy và học trực tuyến hiệu quả trong năm học mới 2021-2022, Tiếp tục phấn đấu trong năm học để đạt được mục tiêu sứ mệnh mà nhà trường đã đạt được từ trước:” Một điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên- Là nơi tin cậy để các Phụ huynh trong tỉnh gửi con em mình tới học”.

Tác giả bài viết: Cô Đào Thị Phương Liên-Tổ trưởng công đoàn tổ1.

Năm 2024 : 17.543