TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM LÀM TỐT CHƯƠNG TRÌNH “NỐI VÒNG TAY LỚN” Lần thứ 7 năm học 2018-2019

Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Trường THPT Dương Quảng Hàm, một ngôi trường đã 18 năm tuổi, cũng trải qua bao khó khăn, gian khổ từ ngày thành lập, nhưng với sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của tập thể cán bộ GV, công nhân viên trong toàn trường, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh về vật chất và tinh thần đã đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “ Nối vòng tay lớn ” của TW mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cấp các ngành, với mong muốn cùng nhau  chia sẻ, " Vì học sinh có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn ", để có một nguồn kinh phí nhất định, sau khi có sự thống nhất, lãnh đạo nhà trường đã quyết định thành lập ban vận động ủng hộ Quỹ “ Nối vòng tay lớn” trường THPT Dương Quảng Hàm lần thứ 7  năm học 2018- 2019. Nhằm giúp đỡ CBCV và HS có hoàn cảnh  khó khăn đón tết  kỷ Hợi 2019  vui vẻ và ấm áp tình người, ban vận động  quỹ “ Nối vòng tay lớn”   trường THPT Dương Quảng Hàm đã kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm, các thầy, cô giáo, cán bộ CNV và các em HS trong toàn trường với tấm lòng tương thân tương ái, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “Lá lành đùm lá rách”…  cùng chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài nhà trường về cả vật chất lẫn tinh thần, để động viên các em  cố gắng học tập thực hiện ước mơ của mình.  Năm học 2017 -2018 với sự ủng hộ của các cấp, của các  thầy cô giáo và các em học sinh, nhà trường đã tổ chức tặng quà cho 36 CBGV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 10 triệu đồng.

Năm học 2018-2019, toàn trường có 49 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều em  hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi cả bố và mẹ hoặc bố, mẹ mắc bệnh hiểm nghẻo, bố mẹ ly hôn ở với ông bà già yếu, bản thân các em phải tự bươn trải nuôi em, hỗ trợ gia đình…

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia, sau một tuần vận động, thầy cô, các em học sinh, phụ huynh và các tổ chức cá nhân hảo tâm đã ủng hộ quỹ với  tổng số tiền  25 300 000 đồng.

Thầy hiệu trưởng Lý Chí Hướng phát biểu khai mạc  trong chương trình tặng quà "Vòng tay nhân ái."

Sáng 31/1/2019 , được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm  đã tổ chức chương trình tặng quà “Vòng tay nhân ái”  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.   45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường được tặng quà trị giá mỗi suất 300 000 đồng.  Qũy còn hỗ  trợ 04 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2018-2019 mỗi em từ 450 000 đến  900000 đồng, tặng quà cho CBGV nhà trường  có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500 000đồng. Ngoài ra, tập đoàn Bảo hiiểm nhân thọ MELULIFE đã trao 17 suất quà cho 17 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường mỗi suất quà trị giá 500 000 đồng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao tặng quà dịp Tết kỷ Hợi 2019:

Thầy Lý Chí Hướng, bì thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện công ty ANM chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Các em học sinh được tặng quà Tết chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô lãnh đạo nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Thiều nguyên hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu và các em học sinh.
Thầy Lý Chí Hướng, bì thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện tập đoàn bảo hiểm nhân thọ MELULIFE chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Hy vọng với sự quan tâm, sẻ chia, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ vơi đi nỗi buồn, bớt đi mặc cảm, sẽ ấm áp hơn khi mùa xuân đang đến, sẽ có thêm động lực và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và học tập vì bên cạnh các em còn có thầy cô, bạn bè - những người vẫn đang hàng ngày, hàng giờ truyền lửa tin yêu và nghị lực sống cho các em./.

Tin nội bộ- Kim Huế

Năm 2024 : 13.968