SÔI ĐỘNG THÁNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

SÔI ĐỘNG THÁNG THI ĐUA CHÀO MỪNG

NGÀY 20 THÁNG 11 NĂM HỌC 2023 - 2024

Hoà trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng của Ngành giáo dục hướng tới kỉ niệm 41 năm ngày Hiến chương các nhà giáo, thầy và trò Trường THPT Dương Quảng Hàm đã tưng bừng tổ chức và hưởng ứng tháng phát động “Hội học – hội giảng” lần thứ nhất năm học 2023 – 2024.

Phong trào “Hội học – Hội giảng” được phát động với mục tiêu đẩy mạnh và thực hiện thành công khẩu hiệu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên và cũng là cơ hội để các thầy, các cô có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, tìm ra những phương pháp, kĩ thuật dạy học tiên tiến, hiệu quả theo định hướng phát triển năng lực của người học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mỗi học sinh thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11 và khẳng định năng lực, phẩm chất của chính mình trong quá trình chinh phục tri thức, phát huy năng lực, sở trường và khẳng định vị trí, giá trị của bản thân.

Dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức Công đoàn, Đoàn trường và các tổ chuyên môn cùng với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ giáo viên, đã có 16 thầy cô đăng kí tham gia và tháng phát động đã thành công nằm ngoài dự kiến và để lại nhiều ấn tương tốt đẹp trong lòng học trò, thầy cô trong và ngoài nhà trường. Trong các tiết dạy của từng môn học, các thầy các cô đã khẳng định được bản lĩnh, sự nỗ lực, tinh thần cầu thị của bản thân khi mạnh dạn khi áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới như hoạt động nhóm; dạy theo góc; dự án, động não, tia chớp, bể cá, xyz ….;ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả.  Các tiết dạy sôi nổi, hấp dẫn; HS hào hứng, hăng say; người giáo viên quả đúng là người thuyền trưởng tài ba định hướng học trò chủ động, sáng tạo và tinh tế trong quá trình tự chiếm lĩnh tri thức từ đó vận dụng vào việc giải quyết các tình huống thực tiễn rất hiệu quả.

Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên trong tổ chuyên môn đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học để kịp thời trao đổi, chia sẻ và góp ý cùng đồng nghiệp và từ đó các thầy cô đều có thể rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích, phù hợp với chính mình và từng đối tượng học sinh về phương pháp, kĩ thuật dạy học để phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất người học từ đó thực hiện thành công mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương và động viên tinh thần các đồng chí giáo viên hoàn thành xuất sắc các tiết dạy vào đúng ngày 20 tháng 11.

Phong trào “Hội học – Hội giảng” là một hoạt động thi đua quan trong hàng đầu trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường góp phần tạo nên “thương hiệu giáo dục THPT Dương Quảng Hàm” ngay từ khi thành lập cho đến tận hôm nay và cả sau này. Thành tích đạt được của phong trào chính là những bông hoa tươi thắm nhất, ngát hương nhất, ý nghĩa nhất dâng tặng các thầy các cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tác giả: Hoàng Thị Hồng Hạnh – Giáo viên tổ Văn

Năm 2024 : 14.920