TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM HỌP HỘI ĐỒNG TRỰC TUYẾN

Sáng ngày 8/4/2020, trường THPT Dương Quảng Hàm đã tổ chức buổi họp hội đồng trực tuyến qua ứng dụng Meeting để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19, đánh giá công tác tháng 3 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4.

TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM HỌP HỘI ĐỒNG TRỰC TUYẾN

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, thực hiện nghiêm túc các công văn, chỉ thị, thông báo của cấp trên để phòng chống dịch, sáng ngày 8/4/2020, cán bộ, giáo viên trường THPT Dương Quảng Hàm đã tham gia buổi họp hội đồng trực tuyến qua ứng dụng Meeting.

Buổi họp có sự tham gia đầy đủ của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đồng chí Lý Chí Hướng, Hiệu trưởng nhà trường, điều khiển cuộc họp

Mở đầu cuộc họp, toàn thể hội đồng được nghe đồng chí Lý Chí Hướng Hiệu trưởng nhà trường, cập nhật về tình hình dịch bệnh COVID-19 tính đến 7h ngày 8/4/2020 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Tiếp đến, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian qua, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã làm được nhiều việc góp phần cùng xã hội phòng, chống dịch hiệu quả như:

- Tham gia tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch.

- Thực hiện nghiêm túc cách li xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ

-Tiếp tục cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh, Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp đến hội đồng qua Gmail, Zalo và trang Website của trường để thực hiện cho tốt.

- Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ giáo viên, PHHS và học sinh bằng cả hình thức nhắn tin, zalo, điện thoại,..

- Khai báo y tế đầy đủ, kịp thời của cán bộ công nhân viên nhà trường và học sinh trong toàn trường.

- Giáo viên tiếp tục liên hệ với PHHS để nắm tình hình sức khỏe của học sinh, hướng dẫn các em học tập ở nhà.

- Duy trì vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học đi học trở lại khi có quyết định của cấp trên.

-Mỗi thầy cô giáo ủng hộ 1 ngày lương phòng chống dịch covid_19

- Lịch hoàn thành và nộp sáng kiến để chấm về trường sau ngày 16/4/2020.

- Sẵn sàng cho việc dạy-học trực tuyến cho các em học sinh khối 10 và 11, còn các em học sinh khối 12 học trên truyền hình Hưng Yên kết hợp với trang olm.vn thầy cô giaó giao bài tập.

Ngoài ra, nhà trường còn yêu cầu giáo viên nghiên cứu chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành để đưa vào nội dung giảng dạy trực tuyến phù hợp.

Nhà trường giao cho các thầy cô dạy online trực tuyến cho lớp 10, 11 trên các phần mềm nghiên cứu: zoom, trans, microsoft office365, Meeting. Với môn lý: Thầy Trần Huy Tuân dạy thử nghiệm trên phần mềm trans; Với môn toán gồm: cô Đào Thị Phương Liên dạy thử nghiệm trên phần mềm zoom và thầy Đỗ Trung Hiếu dạy trên phần mềm Meeting Google; Môn hóa cô Triệu Thị Dịu dạy thử nghiệm trên phần mềm microsoft office 365. Buổi họp hội đồng của trường THPT Dương Quảng Hàm đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Các giáo viên, nhân viên đều nghiêm túc dự họp, ghi chép đầy đủ nghị quyết, đưa ra các ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao. Đó là ý kiến của một số giáo viên về việc giáo viên giao bài và việc học tập của học sinh trên trang website và trang olm.vn để đạt được hiệu quả.

Các thầy cô đều rất phấn khởi tham gia buổi họp trực tuyến có ý nghĩa thiết thực: Anh em giáo viên nắm bắt kịp thời nội dung cuộc họp, đảm bảo an toàn trong mùa dịch, cập nhật công việc và công nghệ thông tin đáp ứng dạy học trực tuyến trong mùa dịch covid_19. Với tinh thần:”Thầy trò nghỉ dịch covid 19- Nhưng không ngừng làm việc và học tập sáng tạo”

Sau đây là một số hình ảnh của buổi họp:

Các giáo viên đều tắt mic và camera khi nghe triển khai nội dung họp trực tuyến.

Cảm nhận của các thầy cô sau buổi họp trực tuyến.

Tác giả bài viết: Hoàng Nghĩa Kiên

Năm 2024 : 17.486