THANH XUÂN CỦA CÁC EM Ở ĐÂY- MÃI MỘT TÌNH YÊU-12A9 THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM

THANH XUÂN CỦA CÁC EM Ở ĐÂY- MÃI MỘT TÌNH YÊU-THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM

Gửi các em một bài thơ” Quê Hương”  của nhà thơ Đỗ Trung Quân, bài thơ là động lực để thầy cô luôn lạc quan và yêu đời trong cuộc sống . Các em nhớ nhé –Chúng ta cần luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn khi học tập và làm việc trên Quê hương yêu dấu của mình.

“Quê hương là gì hả mẹ

Mà cô giáo dạy hãy yêu?

Quê hương là gì hả mẹ

Ai đi xa cũng nhớ nhiều?”

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

con về rợp bướm vàng bay”

“Quê hương là con diều biếc

Tuổi thơ con thả trên đồng

Quê hương là con đò nhỏ

Êm đềm khua nước ven sông”

“Quê hương là cầu tre nhỏ

Mẹ về nón lá nghiêng che

Là hương hoa đồng cỏ nội

Bay trong giấc ngủ đêm hè”

Quê hương là vàng hoa bí

Là hồng tím giậu mồng tơi

Là đỏ đôi bờ dâm bụt

Màu hoa sen trắng tinh khôi

Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ…..

Sẽ không lớn nổi thành người.”

Lời bài thơ quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân thầy cô muốn gửi tới các em trong buổi chia tay này. Mong tập thể 12a9 các em tự tin và thành công trong kì thi sắp tới và trong cuộc sống nhé, Quê hương của các em đều có gắn với ngôi trường THPT Dương Quảng Hàm, nơi đó có nhiều kí ức của các em với bạn bè và thầy cô giáo. Nhớ nhé tình cảm trong sáng giúp đỡ nhau với bạn bè trong lớp, và cùng trong khóa K18-THPT Dương Quảng Hàm, Nhớ nhé thầy cô dạy em trong ba năm cấp ba, tình thầy trò thủy chung trước sau như một. Các em là niềm tự hào của bố mẹ- của quê hương-của thầy cô và nhà trường. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là các em bước vào kì thi tốt nghiệp quốc gia rồi, thầy cô tin tưởng các em nội lực học tập 12 năm các em thành công rực rỡ trong kì thi này. Cố gắng nhé 12a9-cùng tập thể học sinh K18 Dương Quảng Hàm (2017-2020). Chúc các em :”Tự tin, quyết tâm, chiến thắng, thành công trong kì thi tới “. Các em ơi, khi nắng đủ ấm thì :”hoa sẽ nở và quả sẽ chín đầy”. Hãy quyết tâm với nội lực cao nhất của tuổi 18 để các nguyện vọng 1 thi của các em đều trở thành hiện thực. Thầy cô vẫn ở nơi đây- THPT Dương Quảng Hàm chờ và đón ngày các em trở lại thăm trường.

“Tôi đang quên nghĩa là tôi đang nhớ

Phải có điều gì để nhớ mới hay quên

Dẫu là có trăm miền tôi gặp gỡ

Chỉ giao thoa duyên nợ một đôi miền”

K18- THPT Dương Quảng Hàm!- !12A9 mãi một tình yêu.

12A9 mãi một tình yêu- THPT Dương Quảng Hàm.

Tác giả bài viết: Cô Đào Thị Phương Liên

Năm 2024 : 15.390