Tháng 11 tri ân với nhiều hoạt động nổi bật và ý nghĩa. Hòa chung không khí đó, ngày 10/11 Tổ Ngoại ngữ - Tin học đã phối hợp cùng Đoàn trường và Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức cuộc thi tranh biện đầu tiên mang tên “Speak to Inspire - Keep your fire burning” nhằm giúp các bạn học sinh trong trường có cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, kỹ năng nói trước đám đông, cũng như tạo điều kiện để các bạn được tiếp cận một lĩnh vực kiến thức mới đó là tranh biện. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh trong toàn trường.

Sau 18 ngày mở đơn đăng ký kể từ ngày 22/9 đến ngày 9/10, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được video tham dự vòng loại từ 10 đội thi đến từ khối 10 và khối 11. Tất cả các đội đều có màn thể hiện rất tốt.

Ngày 15/10, các đội thi được tham gia buổi training đầy thú vị và bổ ích tại trường cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ trường THPT Chu Văn An – người đã từng dành giải cao từ cuộc thi TRƯỜNG TEEN. Trong buổi training này, các bạn được đào tạo về những kiến thức cần thiết cho tranh biện như vai trò của các lượt nói, cách xây dựng hệ thống luận điểm sao cho logic, cách tự tin trình bày trước đám đông để tăng hiệu quả và sức thuyết phục cho bài nói của mình,...

Kết thúc vòng loại, Ban giám khảo đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết, gồm các đội Loser, Euphoria, Three Lions và H2TM. Trong quá trình chuẩn bị, mỗi đội đều được hướng dẫn viên nhiệt tình chỉ bảo, giúp các bạn củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng. Thông qua buổi đấu thử giữa các đội, các thí sinh càng được chuẩn bị kỹ càng hơn cho vòng thi tiếp theo.

Sau hơn 3 tuần chuẩn bị, trận bán kết - chung kết cuộc thi “Speak to inspire” đã chính thức diễn ra ngày 10/11/2022 với sự tham gia của các thầy cô giáo, các bạn thí sinh và đại diện học sinh các lớp trong toàn trường. Tại đây, khán giả được chứng kiến những trận tranh biện hết sức hấp dẫn giữa các đội Loser, H2TM, Three Lions và Euphoria. Các thí sinh đều thể hiện xuất sắc khả năng lập luận, phản biện, kỹ năng hợp tác làm việc trong nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Quán quân cho đội Loser, giải Á quân cho đội Euphoria và 2 giải Ba cho 2 đội Three Lions và H2TM.

Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng và dư âm khó phai cho cả ban tổ chức, các thành viên CLB và đặc biệt là các bạn học sinh. Mong rằng các sự kiện tiếp theo của CLB nói riêng và toàn trường nói chung vẫn sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi từ các bạn.

Năm 2024 : 17.553