TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ 14/2/2022.

TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM  ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ 14/2/2022.

Ngày 9/2/2022, trường THPT Dương Quảng Hàm đã tổ chức buổi họp trực tiếp hội đồng sư phạm giáo dục để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19, hoạt động chuẩn bị để đón học sinh đến trường sau Tết Nhâm Dần 2022 từ ngày 14/2/2022

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới cũng như trong nước và trong địa bàn tỉnh Hưng Yên, thực hiện nghiêm túc các công văn, chỉ thị, thông báo của cấp trên để phòng chống dịch, Chiều ngày 9/2/2022, cán bộ, giáo viên trường THPT Dương Quảng Hàm đã tham gia buổi họp hội đồng. Buổi họp có sự tham gia đầy đủ của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu cuộc họp, Thầy hiệu trưởng gửi lời chúc năm mới ấm áp tới các thầy cô, sau đó Thầy lì xì chúc mừng năm mới tới tất cả các thầy cô trong buổi họp đầu năm. Các anh em trong cơ quan đều rất vui và phấn khởi.

Tiếp đến hội đồng được nghe thầy hiệu trưởng nhà trường, cập nhật về tình hình dịch bệnh COVID-19 tính đến 7h ngày 9/2/2022 tại địa bàn huyện và trong tỉnh Hưng Yên cũng như trên toàn quốc.

Tiếp đến, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian qua, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã làm được nhiều việc góp phần cùng xã hội phòng, chống dịch hiệu quả như:

- Tham gia tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch.

- Thực hiện nghiêm túc  5K: Khẩu trang- Khoảng cách—Khử khuẩn – Khai báo- Không tụ tập.

-Tiếp tục cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh, Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp đến hội đồng qua Gmail, Zalo và trang Website của trường để thực hiện cho tốt.

- Khai báo y tế đầy đủ, kịp thời của cán bộ công nhân viên nhà trường và học sinh trong toàn trường. Hiện nay nhà trường có 2 học sinh thuộc diện F0 và 9 học sinh học sinh thuộc diện F1. Về phía giáo viên có 1 giáo viên F1, 1 giáo viên F0 hiện nay đã hai lần xét nghiệm âm tính.

- Giáo viên chủ nhiệm đã làm rất tốt và tiếp tục liên hệ với PHHS để nắm tình hình sức khỏe của học sinh trong suốt thời gian qua, hướng dẫn các em học tập ở nhà.

-Các thầy cô trong trường đã hoàn thành tốt lịch dạy online trực tuyến qua phần mềm microsoft teams 365 từ ngày 5/9 đến nay.

Thầy hiệu trưởng yêu cầu các lớp sẽ họp phụ huynh học sinh của lớp chủ nhiệm qua online thông báo nội dung quy trình đón học sinh đến trường

1.Học sinh ăn sáng trước khi đến trường đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, đo thân nhiệt trước khi đến trường (có dấu hiệu ho, sốt phải bảo phụ huynh báo ngay cho GVCN, sau đó nghỉ học, và theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế )

2. Học sinh đến trường thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang- Khoảng cách—Khử khuẩn – Khai báo- Không tụ tập.

Đeo khẩu trang khi đến trường, ở lớp học, khi ra về (an toàn Covid và An toàn giao thông khi đến trường khi tan học), mỗi em khi đi đến trường đeo khẩu trang (mỗi em nên có 1 khẩu trang dự phòng theo), (Mỗi lớp đều chuẩn bị một máy đo thân nhiệt điện tử, 1 hộp khẩu trang , nước sát khuẩn tay , nước sát khuẩn lau bàn ghế trước khi vào học và sau khi ra về).

3. Học sinh đến trường sau khi cất xe đúng quy định, sau đó thực hiện việc rửa tay ở các điểm theo quy định của trường. Học sinh vào lớp học đo thân nhiệt ghi đầy đủ vào Sổ Đo Thân Nhiệt của lớp. (HS có thể tiếp tục rửa tay bằng nước rửa tay khô trên lớp)

4. Vệ sinh sạch sẽ lớp học trước và sau giờ học

5. Không tụ tập thành nhóm, không sang lớp khác, không tụ tập ở hành lang và dưới  sân trường trong các giờ ra chơi giữa các tiết.

6. Đi học đúng giờ, học sinh mặc đồng phục nhà trường theo quy định khi đến trường học trực tiếp.

7.Theo công văn mới các con đi học trở lại bắt đầu từ ngày 14/2/2022, đối với khối 12 học trực tiếp 6 buổi/ tuần. Đối với khối 10 và khối 11 học 3 buổi trực tiếp / tuần và 3 buổi online/tuần.

8. Đoàn trường yêu cầu chấm thi đua của học sinh các nội dung như: Đồng phục; Vệ sinh; Đi học muộn; Xếp xe;  Sổ đầu bài ;

9. Học sinh khối 12 học trực tiếp 6 buổi / tuần tại tầng 1, tầng 3 khu nhà A, đi học và trở về bằng cổng chính.

Học sinh khối 10 và 11 học trực tiếp 3 buổi/ tuần học trực tiếp đi học và trở về bằng cổng phụ

Học sinh khối 11 học trực tiếp tầng 1, tầng 3 nhà B các ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7.

Sau đây là những hình ảnh phun khử khuẩn, và quét dọn trường để đón học sinh học trở lại trường học.

Khung cảnh của trường khi chiều tối lên đèn mà từ phòng chỉ đạo của Thầy Hiệu trưởng nhà trường vẫn luôn bám sát dõi theo đôn đốc công tác chuẩn bị chu đáo đón học sinh trở lại trường học đảm bảo: Phòng học sạch sẽ, toàn trường được vệ sinh khử khuẩn đúng quy định, đèn sáng, quạt mát, mạng internet kết nối tốt để đảm bảo dạy học hiệu quả cao, quang cảnh trường xanh, sạch, đẹp.  Năm mới 2022 đã đến nhìn quang cảnh sạch đẹp trong xanh của cây cối trong khuôn viên trường đua sắc hương mong chờ các kết quả rực rỡ trong năm học này của nhà trường.

Mọi công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn đúng quy định. Trường THPT Dương Quảng Hàm đã sẵn sàng hoạt động giảng dạy và học tập trực tiếp đón học sinh trở lại trường học từ ngày 14/2/2022.

Tác giả bài viết: Đào Thị Phương Liên_Tổ trưởng công đoàn tổ 1.

Năm 2024 : 16.188