Trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp!

Hôm nay ngày 16/03/2023 Công đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.

Thực hiện Kế hoạch số 62 KH-CĐN ngày 03/8/2022 của Công đoàn Ngành Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên V/v tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GD&ĐT Hưng Yên lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2023-2028.

Sáng nay ngày 16/3/2023, Công đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm mục đích tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cũng như xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thế Sơn –Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Hưng Yên, Về phía nhà trường có đồng chí Lý Chí Hướng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, và toàn thể 65 đồng chí công đoàn viên của Công đoàn cơ sở trường THPT Dương Quảng Hàm có mặt đông đủ đúng giờ.

Đại hội công đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm diễn ra trong bối cảnh toàn Ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; và các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tại Đại hội, thay mặt BCHCĐ nhiệm kỳ 2017 – 2022 đồng chí Trần Huy Tuân–Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022, triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028 . Đồng chí Nguyễn Công Quyền phó chủ tịch công đoàn Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn. Đồng chí Ngô Minh Hà  tổ trưởng tổ văn tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Đào Thị Phương Liên -–tổ trưởng công đoàn tổ 1 tham luận : chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích cho Cán Bộ-Viên Chức- Người Lao Đông. Đồng chí Đỗ Trung Hiếu- bí thư đoàn trường tham luận Phối hợp giữa công đoàn và đoàn thanh niên để tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT cho giáo viên và HS.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời và sâu sắc của Chi bộ, của Công Đoàn ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các đoàn thể khác trong nhà trường, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công Đoàn, của đoàn viên lao động. Công tác Công Đoàn đã đạt được những kết quả tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết lần thứ V. Vai trò và vị thế của tổ chức Công Đoàn trong nhà trường đã và đang được khẳng định. Công tác phối hợp giữa Công Đoàn và chính quyền luôn được duy trì và tăng cường. Đặc biệt nâng cao vai trò của tổ chức Công Đoàn trong lĩnh vực chuyên môn, tham gia quản lý trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong những năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống toàn xã hội. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn viên đã tích cực tham gia các cuộc vận động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng xa, chương trình Đông ấm cho em, Chương trinh ủng hộ sóng và máy tính cho học sinh khi học online, Ủng hộ áo dài,....vùng đặc biệt khó khăn, các hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Sơn đánh giá cao những thành quả mà công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng tin tưởng và hy vọng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ kế thừa và phát huy, sáng tạo, đổi mới tổ chức, đổi mới hoạt động công đoàn để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Công Đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm nhiệm kỳ2023-2028 đã đề ra.

Cũng tại đại hội, Đồng chí Lý Chí Hướng  bí thư Đảng bộ- hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp tích cực của công đoàn viên trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đồng chí có định hướng rõ ràng về nhiệm kỳ 2023- 2028 về công việc của công đoàn nhà trường.

Tiếp đến đồng chí Hoàng Nghĩa Kiên- tổ trưởng tổ sinh- thể dục – Trưởng ban bầu cử thông qua thể lệ bầu cử tại đại hội

Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí trong BCH khoá VI nhiệm kỳ 2023 2028 với số phiếu tín nhiệm rất cao và tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành đồng chí Trần Huy Tuân được bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm .

Đại hội  bầu hai đồng chí Lý Chí Hướng  hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trần Huy Tuân chủ tịch công đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% công đoàn viên cơ sở thống nhất biểu quyết thông qua.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các vị đại biểu và các công đoàn viên về dự đại hội

Hình ảnh văn nghệ chào mừng Đại hội

Nghi thức chào cờ tại đại hội

Đồng chí : Nguyễn Thế Sơn- Phó chủ tịch công đoàn ngành giáo dục đạo tạo tỉnh Hưng Yên phát biểu tại đại hội

Đồng chí Lý Chí Hướng- Bí thư Đảng bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

Hình ảnh đoàn chủ tịch và thư ký tại đại hội

Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Thế Sơn và ban giám hiệu

Năm 2024 : 15.186